เมนู

Raccoon Stealer COMEBACK !!

Raccoon 1040

มัลแวร์ Raccoon Stealer กลับมาอีกครั้งกับ เวอร์ชั่นใหม่ที่ถูกเผยแพร่บน cybercrime forums ช่วยให้แฮกเกอร์ยกระดับฟังก์ชันที่ใช้ขโมยรหัสผ่าน และเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน

1 กรกฎาคม 2565

📌 แต่การทำงานของ Raccoon Stealer ได้ถูกปิดตัวลงในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เมื่อหนึ่งในผู้พัฒนาหลักได้ถูกสังหารระหว่างสงครามของยูเครน และ รัสเซีย แต่ผู้พัฒนาคนอื่นที่เหลือได้ออกมาประกาศว่าจะกลับมาอีกครั้งในเวอร์ชั่นที่สอง โดยเปิดตัวโครงการ MaaS (malware as a service) ที่ได้รับการอัพเกรด และมีความสามารถในการทำงานมากขึ้น 🔑
 
💥 เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2565 ได้มีการออกมาประกาศถึงผลการทดสอบ Raccoon Stealer 2.0 ว่าได้ดำเนินการทดสอบมาเป็นเวลาสองสัปดาห์ และได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าในเรื่องของเบต้าการใช้งาน โดย Raccoon เวอร์ชั่นใหม่ที่ถูกสร้างขึ้นจะใช้โค้ด C/C++ ในการพัฒนาไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ back-end, front-end และโค้ดที่ถูกเขียนเพื่อใช้ในการขโมยข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้ รวมถึงข้อมูลอื่นๆ อีกด้วย 📝 
 
 

 
 

🔥 ข้อมูลที่ถูกขโมยโดย Raccoon Stealer 2.0 มีดังต่อไปนี้ 🔥

  • ข้อมูลลายนิ้วมือ 👍
  • รหัสผ่านการใช้งานบราว์เซอร์, คุกกี้, การกรอกข้อมูลอัตโนมัติ และข้อมูลบัตรเครดิตที่บันทึก
  • กระเป๋าเงิน Cryptocurrency
  • ไฟล์ข้อมูลที่อยู่ในดิสก์ทั้งหมด
  • การจับภาพหน้าจอ
  • รายการแอปพลิเคชันที่ติดตั้ง

📌 ผู้เขียนมัลแวร์ได้แจ้งว่าข้อมูลที่ถูกขโมยมานั้นจะถูกทำการเข้ารหัส และสิ่งที่โดดเด่นของเจ้า Raccoon คือจะทำการส่งข้อมูลทุกครั้งที่รวบรวมมาใหม่ ซึ่งเพิ่มความเสี่ยงในการถูกตรวจจับแต่มีการรับประกันเรื่องของประสิทธิภาพจนกว่าจะถูกจับได้ และโดนถอนออกจากเครื่องโฮสต์

💰 Raccoon Stealer มีการให้บริการจำนวนจำกัดเท่านั้น และค่าใช้บริการถูกตั้งไว้ 275$ ต่อเดือน หรือ 125$ ต่อสัปดาห์ ‼️